Chúng tôi đang bán hàng tại http://hoatot.com

Mỹ phẩm Nhật Bản xách tay

Nguyên tắc cắm hoa cơ bản, đơn giản mà đẹp

Cắm hoa là một nghệ thuật nhưng vẫn có những nguyên tắc cơ bản, do đó bạn cần có những kiến thức cắm hoa nhất định. Có nhiều yếu tố để có thể tạo nên những bình hoa hay lẵng hoa đẹp nhưng quan trọng nhất vẫn là cách cắm hoa tươi đẹp. Chính vì vậy huongdan9 đã tổng hợp nhữngnguyên tắc cơ bản khi cắm hoa, nhằm giúp bạn có thể tự cắm cho mình những bình hoa thật đẹp. Các bạn hãy theo dõi hướng dẫn nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa sau đây.

Hướng dẫn nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa

Hướng dẫn nguyên tắc xử lý hoa tươi trước khi cắm


Nguyên tắc xử lý hoa trước khi cắm

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa, điều này giúp cho hoa được tươi lâu và dễ dàng cho việc cắm hoa hơn. Để bắt tay vào cắm hoa các bạn cần xử lý hoa khi mua về với những bước sau:

– Ngắt bỏ cành thừa, lá quá dày để chỉnh lại dáng cho cành.
– Bỏ bớt cành nhỏ
– Nếu thấy có cành héo, không cắm ngay vào bình mà để chỗ mát để phun nước vào cho hoa hồi lại, rồi mới cắm vào bình.
– Trước khi cắm hoa cần cắt bỏ gốc, cú ý cắt gốc hoa ngập trong nước để hút nước nhanh vào miệng cắt tránh để không khí xâm nhập làm cản trở sự hút nước của hoa. Đây cũng là một trong những hướng dẫn nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa tươi lâu.

Hướng dẫn cắm hoa theo vị trí đặt

Trước khi tiến hành cắm hoa, bạn nên khảo sát xem vị trí định đặt hoa, để xác định kiểu dáng hoa nào thì phù hợp. Theo hướng dẫn nguyên tắc cắm hoa cơ bản thì đây là một nguyên tắc quan trọng. Vì khi xác định bạn mới có thể vạch ra với vị trí như vậy mình sẽ trưng hoa gì, kiểu dáng gì và màu sắc nào phù hợp.


Xác định vị trí định đặt hoa

Ví dụ với bàn ăn mình nên trang trí hoa đĩa thấp, với phòng khách bạn có thể cắm hoa hình tháp hoặc hình vòng cung đều đẹp. Do vậy xác định vị trí đặt hoa giúp bạn dễ dàng chọn kiểu cắm hoa thích hợp và tiến hành.

Ngoài ra với vị trí nào thì bình hoa cũng cần hội đủ nguyên tắc cắm hoa cơ bản đó là: Hoa lá không thể cao bằng nhau, hoa chính nên hơi cao, hoa phụ nên hơi thấp. Khi chọn hoa nên chọn hoa có độ tươi ngang nhau để làm hoa chính và hoa phụ, như vậy độ bền sẽ ngang bằng nhau. Các đoá hoa phải được phân bố đồng đều, bất kể là hoa chính hay hoa phụ đều phải hoà hợp và cân xứng. Sự phối hợp hoa và cành cắm thêm cũng cần thích hợp để tạo thành chính thể.

 

Hướng dẫn chọn lựa phong cách cắm hoa cơ bản

Hiện tại nghệ thuật cắm hoa được quy ước thành hai kiểu cắm hoa phổ biển nhất, đó là nghệ thuật cắm hoa phương đôngnghệ thuật cắm hoa phương Tây:

Hướng dẫn nguyên tắc cắm hoa phương Đông: Nét đẹp chủ yếu của nghệ thuật thuật cắm hoa phương Đông là làm toát lên sự thanh nhã và đơn giản. Số lượng hoa dùng để cắm trong một bình thường ít. Với nguyên tắc cắm hoa phương Đông thường thiên về đường nét nhiều hơn là sự đa dạng các loại hoa. Bên cạnh đó cách cắm hoa phong cách phương Đông đòi hỏi giữa hoa và bình cắm có tỉ lệ tương xứng, thông thường độ cao của cành chính bằng 1,5 lần độ cao của bình.


Phong cách cắm hoa phương đông

Hướng dẫn nguyên tắc căn hoa phương Tây: Nhưng đối với phong cách cắm hoa nghệ thuật phương Tây thì thường thiên về sự đối xứng và đa dạng. Đặc biệt hơn trong cách cắm hoa phương Tây đó là sự phong phú từ thể loại đến màu sắc của hoa trong một kiểu hoa. Cắm hoa kiểu phương Tây thường chọn loại bình hoa thông thường, miệng rộng để cắm được nhiều hoa.


Nghệ thuật cắm hoa phương Tây

Các bạn có thể xem thêm các ví dụ cách cắm hoa tươi nhiều kiểu dáng sau đây:

  • Cách cắm hoa tươi hình bầu dục để bàn ăn

Cắm hoa cũng là sự thể hiện con người bạn, do vậy trước khi cắm hoa vào bình bạn nên xem qua những hướng dẫn nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa tươi đẹp nhất này nhé! Với những cách cắm hoa tươi nghệ thuật này, chắc hẳn bạn sẽ có những bình hoa thật đẹp.

Xem thêm:

>> 

>> Hướng dẫn cắm hoa với bát cho ngày cuối tuần

>> Cách cắm giỏ hoa để bàn màu tím cho cuối tuần thủy chung

ĐIỆN HOA TOÀN QUỐC

Chúng tôi đang bán hàng tại trang web http://hoatot.com   
ĐIỆN HOA HÀ NỘI

Cơ sở 1: 25B Hàn Thuyên-Hoàn Kiếm - HN
0979.744.011
Cơ sở 2: 01 Đại Lộ Thăng Long-Từ Liêm - HN
0981.850.640

    ĐIỆN HOA TP.HCM

34 Lê Văn Việt, Q.9, TP.HCM
0981.850.640

Mạng xã hội

Facebook